Trang chủ / Tin tức & Sự kiện
Tin tức & Sự kiện
Quay trở lại list Tin Tức

09.08.2021

Xanh Villas và những câu chuyện chưa kể

Đã bắt đầu những ngày hè oi bức, Xanh Villas (Hòa Lạc) thu hút bởi bầu không khí xanh trong thật tươi mát, rừng cây bất tận. Thiên nhiên tươi mát trải dài với cỏ xanh, cây xanh, trời trong xanh và dòng suối xanh. Nhưng câu chuyện phía sau cảnh quan xanh đó mới thật sự thú vị và truyền cảm hứng.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Cách trung tâm Hà Nội 20 phút xe, bạn sẽ lạc bước vào Xanh Villas, khu resort và biệt thự nằm bên đại lộ Thăng Long, thuộc khu đô thị Láng – Hòa Lạc. Một bầu trời xanh, rừng cây xanh với những biệt thự xinh xắn ẩn hiện dưới tán lá, khác hẳn vẻ sôi động náo nhiệt bên ngoài.

Không phải những cây to lớn cành lá trơ trụi được bứng về trồng như tại dự án khác, Xanh Villas trồng những cây gỗ lớn từ lúc chúng còn là những hạt mầm. Trải qua thời gian, bộ rễ cây phát triển ăn sâu, cành lá to lớn tỏa bóng xum xuê, hình thành những con đường rợp bóng cây xanh, những công viên, vườn hoa tươi tốt, cảnh quan tiếp nối sống động. Cây được trồng từ nhỏ gốc rễ rất chắc chắn, không dễ bật gốc đổ cành gây nguy hiểm mùa mưa bão.

Xanh Villas làm sống lại những giống cây bản địa. Cây Nhội xanh thẫm tán rộng, ra hoa mùa xuân. Cây Núc nác ra hoa mùa hè màu nâu tím. Cây Sao đen, một loại gỗ quý, có tác dụng cải tạo khí hậu rất tốt, làm hài hòa môi trường. Câu Sau Sau thân thẳng, to, cao tạo nên cảnh quan hùng vĩ, lá cây thay màu theo từng mùa. Màu đỏ dịu dàng vào mùa xuân, màu xanh lá mạ vào đầu mùa hè, màu đỏ rực rỡ vào cuối thu và rụng lá vào mùa đông. Cây Sưa đỏ, Sưa trắng hoa nở trắng muốt mùa xuân tạo nên cảnh sắc vô cùng lãng mạn. Cây Thala mang ý nghĩa linh thiêng trong Phật Giáo, là nơi Đức Phật sinh ra và nơi Đức Phật đi vào cõi niết bàn. Hoa Ban trắng, Ban Hoàng hậu, Bằng Lăng, Thàn mát… và nhiều loại cây khác, làm nên những con đường xanh tươi trải dài, nở hoa mỗi mùa, luôn cuốn hút du khách ghé thăm.

Một góc bể bơi Xanh Villas bên dòng suối Ngọc – Vua Bà

Đại diện Công ty CP Phát triển & Tăng trưởng Xanh – EDGE, nhà quản lý và phát triển Xanh Villas cho biết: Dự án vẫn đang được tiếp tục xây dựng thêm các tiện ích và khu biệt thự, trồng thêm nhiều cây xanh. Với phân khu Đồi Xanh Thịnh Vượng ra mắt trong tháng 5/2021, cây xanh sẽ tiêu biểu cho văn hóa và kiến trúc của các biệt thự. Với phong cách Nhật Bản, sẽ trồng rừng hoa Anh Đào, phong cách Chalet tiêu biểu cho kiến trúc Thụy Sĩ và phong cách Tân Cổ Điển cây trồng gợi nhớ đến hình ảnh những cánh rừng Châu Âu.

Để có được cảnh quan tuyệt mỹ hiện tại, kiến trúc cảnh quan được thiết kế bởi Eden Landscape và được tiếp tục phát triển bởi West Green Design – nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Canada. Thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi Swan & Maclaren – Singapore. Đơn vị thiết kế đánh giá, ngoài yếu tố tự nhiên nổi bật với dòng suối tự nhiên, Xanh Villas sở hữu cảnh quan khác biệt, địa hình đồi núi cao. Yếu tố này mang đến cơ hội thiết kế độc đáo và sự đa dạng cho dự án.

Ứng dụng công nghệ Johkasou – nước thải đạt tiêu chuẩn nước sạch

Hệ thống xử lý nước thải Johkasou được lắp đặt tại mỗi biệt thự, giúp dòng suối tự nhiên luôn trong xanh

Xanh Villas trải dọc hai bên bờ dòng suối Ngọc – Vua Bà, chủ đầu tư đã tôn trọng dòng chảy tự nhiên, chỉ tôn thêm vẻ đẹp bằng cách đắp những con đập nhỏ giữ nước luôn đầy ắp và trong xanh.

Các biệt thự Xanh Villas được đầu tư công nghệ và thiết bị xử lý nước thải Johkasou của Nhật Bản. Nguyên lý vận hành tạo ra các cơ chế hoạt động của các phản ứng lý, hoá, sinh trong Johkasou gappei-shori để tạo ra kết quả xử lý nước thải sinh hoạt một cách tối ưu đáp ứng tiêu chuẩn nước thải của Nhật Bản. Đây là một quá trình nghiên cứu dày công của các nhà khoa học Nhật Bản, đã được phát triển trong 64 năm và đang xử lý khoảng 30% lượng nước thải toàn Nhật Bản.

Một dự án đô thị sinh thái bền vững không chỉ vừa đảm bảo diện tích cho mảng xanh và không gian chung mà còn có các cộng đồng gắn kết và hạnh phúc, được tiếp xúc thiên nhiên và tận hưởng các tiện ích giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe. Nguồn nước thải được xử lý tốt đòi hỏi chủ đầu tư phải chi phí cao hơn, bù lại môi trường nước không bị ô nhiễm, khẳng định cam kết phát triển bền vững của Xanh Villas.

Tin liên quan
15.10.2021
CÔNG BỐ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH 1/500 KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN GIANG
Hội nghị công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nhà vườn sinh thái Văn Giang vừa được UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings tổ chức hôm 14/10/2021. Hội nghị Công bố điều chỉnh quy […]

Xem chi tiết

04.10.2021
PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH 1/500 DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN GIANG
UBND Tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang. Quyết định này cho phép chủ đầu tư bắt đầu phát triển một dự án Khu đô thị xanh và hiện đại ngoài đê sông Hồng với quy mô 198,4 […]

Xem chi tiết

31.08.2021
BIỆT THỰ XANH VILLAS NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ EDGE
Ngày 25/8/2021, Xanh Villas được Tổ chức tài chính quốc tế IFC – World Bank công nhận cấp  chứng chỉ quốc tế công trình xanh EDGE. Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chứng chỉ EDGE, Xanh Villas thể hiện tính bền vững của một dự án cao cấp. Những lợi ích của […]

Xem chi tiết

09.08.2021
Khu biệt thự điền viên Yên Bình – Vườn xanh trong phố
Có thể khẳng định dự án biệt thự điền viên Yên Bình là sản phẩm độc đáo với thị trường Việt Nam. Một sản phẩm biệt thự hạng sang được thiết kế gần gũi với tâm thức người Việt. Hình ảnh cánh đồng, rừng cây, dòng sông, khu vườn… gắn bó với tâm hồn và […]

Xem chi tiết

09.08.2021
Thị trường đất nền, biệt thự: Nhà đầu tư dịch chuyển về Hà Nội
Diễn biến mới trên thị trường BĐS cho thấy, nhiều nhà đầu tư rời khỏi thị trường các địa phương để quay về các TP lớn. Và thay vì đất nền riêng lẻ, họ đang hướng đến các thị trường bền vững hơn. Chỉ những dự án uy tín, đủ tiện ích, pháp lý rõ […]

Xem chi tiết